Việt Hương ngao ngán trước sự “khó ở” của chồng khi mắc bệnh ho

Dù thường hóa thân vào những vai “dữ dằn” trên sân khấu nhưng ngoài đời Việt Hương lại nổi tiếng về khoảng yêu chiều chồng hết mực. Tuy nhiên cũng có lúc, nữ danh hài ngao ngán trước sự “khó ở” của chồng khi mắc bệnh ho.

Tập 20 Bác sĩ gia đình vừa được phát sóng vào lúc 12h50 chủ nhật, ngày 14/4 trên kênh THVL1 với chủ đề “Cách điều trị ho do nhiễm khuẩn đường hô hấp” cùng sự tham gia cố vấn của PGS.TS – bác sĩ Nguyễn Thị Bay, trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Mở đầu chương trình là tiểu phẩm “Bệnh nhân bị ho” của các nghệ sĩ Mai Sơn, Việt Hương. Mai Sơn bị bệnh ho hơn một tuần không khỏi, khiến cho anh cảm thấy mệt mỏi nên hay cáu gắt với vợ.

Việt Hương ngao ngán trước sự khó ở của chồng khi mắc bệnh ho - Hình 1

Thấy chồng bị bệnh ho hoành hành nên nóng tính, khó chiều, Việt Hương liền tìm cách chữa trị cho chồng. Tuy nhiên, Việt Hương liền giận dỗi khi biết chồng đã uống thuốc kháng sinh vô tội vạ. Cũng vì lẽ đó mà bệnh tình Mai Sơn càng thêm nặng, vòm họng trở nên đau rát. Sau khi nghe chồng kể thêm một vài triệu chứng bệnh lý kèm theo như: sốt, đau họng, nghẹt mũi, khàn giọng, Việt Hương tức tốc “phán” ngay chồng đã bị nhiễm khuẩn đường hô hấp.

Việt Hương ngao ngán trước sự khó ở của chồng khi mắc bệnh ho - Hình 2

Việt Hương đề xuất chồng dùng phương pháp dân gian “tắc chưng đường phèn”. Thế nhưng Mai Sơn lại tỏ ra bất bình, không đồng ý do chưa từng nghe qua phương pháp này. Thấy chồng không chịu nghe lời khuyên của mình, Việt Hương phải đành nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

Việt Hương ngao ngán trước sự khó ở của chồng khi mắc bệnh ho - Hình 3

Sau khi nghe câu chuyện của các nhân vật trong tình huống, bác sĩ Nguyễn Thị Bay cho biết: “Nhiễm khuẩn đường hô hấp tức là phản ứng của vi sinh vật tác động lên đường hô hấp gây ra ho. Trong quá trình nhiễm khuẩn xảy ra, người bệnh có những triệu chứng bệnh lý khác nhau. Thế nhưng tùy thuộc vào mức độ xâm nhập của vi khuẩn ở đường hô hấp trên hay đường hô hấp dưới mà gây ra các biểu hiện của người bệnh như: ho khan, ho có đàm, khó thở, khò khè, sốt, mệt mỏi…”.

Trả lời cho câu hỏi ho do nhiễm khuẩn đường hô hấp có nguy hiểm không, bác sĩ Nguyễn Thị Bay lý giải rằng tùy vào đối tượng người bệnh, mức độ nguy hiểm sẽ khác nhau. Ở trẻ sơ sinh hệ thống miễn dịch chưa hoàn chỉnh và người già 60 tuổi trở lên hệ thống miễn dịch đã kém, nên ở hai đối tượng này khi nhiễm trùng hô hấp sẽ khá nguy hiểm như viêm phổi, dẫn đến bệnh lý liên quan khớp, van tim… Ho do nhiễm khuẩn đường hô hấp nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng sức khỏe và làm giảm chất lượng của cuộc sống.

Sau khi nghe những lời khuyên của bác sĩ, Mai Sơn cuối cùng cũng ngộ ra không nên lạm dụng kháng sinh trong việc điều trị ho và phải biết kết hợp các thảo dược một cách hợp lý thì mới mang lại hiệu quả điều trị, giảm triệu chứng ho.

Tập 21 Bác sĩ gia đình sẽ phát sóng lúc 12h50 chủ nhật, ngày 21/4 trên THVL1.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...