Top Chef Việt Nam: Thử thách bịt mắt đoán nguyên liệu bí mật gây hoang mang cho các đầu bếp

Thay vì được chọn nguyên liệu, các đầu bếp sẽ phải bịt mắt và chỉ được cảm nhận hương vị của nguyên liệu thông qua khứu giác, vị giác.

Trong một cuộc chơi mà sự bất ngờ luôn là yếu tố song hành xuyên suốt chặng đường tìm ra quán quân như Top chef Việt Nam thì không gì là không thể. Tập tuần này chính là sự trở lại tranh tài của các đầu bếp từng phải ra về trong những tập trước để dành một tấm vé duy nhất tiếp tục đồng hành cùng chương trình.

Các đầu bếp đã từng phải “cuốn dao ra về” sẽ được trao cơ hội quay trở lại đấu trường thông qua việc tranh tài dành tấm vé duy nhất để đồng hành cùng top 7.

Ở những tập trước, sai lầm cùng áp lực trong căn bếp đã từng khiến những cái tên như Hoàng Vương, Nhật Trường, Kỷ Cương, Tommy (Trọng Quí), Hoàn Cường, Văn Hiệp và Đăng Khoa lần lượt phải nói lời chia tay căn bếp “Top Chef Việt Nam” trong tiếc nuối.

Là người phải ra về sớm nhất, Hoàng Vương cho rằng chính sự mất bình tĩnh trong căn bếp đã khiến anh phải nói lời chào tạm biệt căn bếp. Đó cũng là bài học đắt giá giúp anh trưởng thành hơn. Thất bại khi đánh mất bình tĩnh và phong độ ở tập 6, Hoàn Cường tự tin bản thân sẽ “trở lại và lợi hại hơn xưa”. Mang quyết tâm cao độ khi mong muốn một lần nữa quay trở lại đường đua “Top Chef Việt Nam”, Đăng khoa cho biết chiến thuật của anh chính là “chiến đấu bằng cái đầu lạnh và tất cả khả năng của mình”.

Đầu bếp Hoàng Vương

Trên tinh thần nâng cao tinh hoa ẩm thực Việt, nguyên liệu chính cũng là thử thách dành cho 7 đầu bếp là “mắm” – nguyên liệu “bốc mùi” nhưng lại có hương vị đặc biệt nếu khéo léo xử lý và chế biến. Tuy nhiên, thay vì được chọn nguyên liệu, các đầu bếp sẽ phải bịt mắt và chỉ được cảm nhận hương vị của nguyên liệu thông qua khứu giác, vị giác. Theo đó, mỗi đầu bếp sẽ lần lượt thử qua 3 loại mắm và bằng giác quan của mình phải đoán chính xác tên loại mắm mà mình được thử. Nếu 3 lần liên tiếp đoán sai, MC Đại Nghĩa sẽ là người đưa ra nguyên liệu dành cho đầu bếp đó.

Hầu hết đều có sở trường bếp Âu, chính vì thế với thử thách là một nguyên liệu thuần Việt chính là “ca khó” mà chương trình đặt ra cho thí sinh. Nếu như Kỷ Cương hoang mang “không biết là may mắn hay là xui xẻo” thì Tommy lại buồn rầu chia sẻ “có lẽ hôm nay là ngày tôi ra về chính thức”.

Bảy đầu bếp nhưng chỉ có một tấm vé duy nhất bước tiếp cùng chương trình, liệu ai sẽ là người chinh phục “giám khảo top 7” và bộ tứ quyền lực? Đón xem tập 10 “Đầu bếp thượng đỉnh” phát sóng vào lúc 5/11 trên HTV7.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...