Thí sinh đặc biệt nhất Top Chef Vietnam 2019 – Cao Ngọc Hùng: Từ VDV khuyết tật viết nên lịch sử đến niềm đam mê với ẩm thực

Với một cú ném để đời, đat mức 43,27 tốt nhất kể từ khi khởi nghiệp, VĐV Cao Ngọc Hùng đã mang về tấm HCĐ lịch sử cho điền kinh người khuyết tật Việt Nam sau 2 thập kỷ tay trắng tại Paralympic. Và đến hôm nay, anh gác lại giây phút huy hoàng ấy để theo đuổi một niềm đam mê khác – đầu bếp.

Từ ấm HCĐ có được tại Rio 2016 là trái ngọt của một ý chí thép đã được Cao Ngọc Hùng tôi luyện, rèn giũa từ bé. Rời quê Quảng Bình theo gia đình vào Sài Gòn lập nghiệp, anh sớm bươn chải vào đời, kiếm sống để có tiền phụ giúp gia đình.

Khó khăn là thế, nhưng Cao Ngọc Hùng luôn biết cách tự động viên, gắng gượng vì mẹ và em gái. Rồi anh vô tình bén duyên với thể thao, được ông Phạm Ngọc Sơn – Giám đốc Trung tâm Thể thao quận Tân Bình (nơi được xem là cái nôi phát hiện và đào tạo VĐV người khuyết tật số một cả nước) phát hiện và đưa vào tập cùng điền kinh. Kể từ đó, tài năng của Hùng ngày một phát triển, dần trở thành một trong những tên tuổi lớn của thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Tại chương trình Top Chef Vietnam 2019 – Đầu bếp thượng đỉnh năm nay, Cao Ngọc Hùng là thí sinh đặc biệt nhất trong hàng ngày hồ sơ gửi về cho BTC.

Cao Ngọc Hùng mang đến chương trình với đam mê, hoài bão và tình yêu với âm thực không thua kém thể thao của mình.

Cao Ngọc Hùng – thí sinh đặc biệt nhất chương trình năm nay

Tham gia cùng anh trai của mình, nam thí sinh bày tỏ quyết tâm cao độ: “Anh trai như một người thầy của tôi, tôi theo anh đi tham dự giải đấu ẩm thực năm nay. Anh như một điểm tựa, một sự động viên với tôi. Tôi cảm thấy rất tự tin và hứng khởi”.

Xuất phát điểm là một VĐV, chính vì thế, tinh thần thép được anh tôi luyện từ nhỏ, vậy nên với Đầu bếp thượng đỉnh mà nói, anh không xem đây là một cuộc dạo chơi để thử sức mà đặt trọn vẹn tâm huyết vào nó: “Bản thân tôi và anh trai là một VĐV nên khi tham dự một giải đấu nào đó đều phải cố gắng hết sức. Tôi sẽ thi hết mình, để cho anh tôi biết rằng niềm đam mê với nghề bếp của tôi như thế nào”.

Tôi tàn nhưng không phế – đó là mục tiêu tôi đến với chương trình để xem mình có dám vượt qua bản thân hay không”.

Dù được giám khảo đánh giá cao, tuy nhiên trước sự cạnh tranh của các thí sinh giàu kinh nghiệm khác, Cao Ngọc Hùng chưa may mắn lot top 14 năm nay

Mang đến chương trình năm nay, Cao Ngọc Hùng tổ tài làm món ếch và được giám khảo Trịnh Diễm Vy cũng như giám khảo Jack Lee đánh giá tốt. Đặc biệt, giám khảo Jack Lee còn dành lời khen cho vị và sốt của món ếch của đầu bếp Cao Ngọc Hùng.

Tuy nhiên, như vậy chưa đủ để anh trở thành top 14 của chương trình. Trước dàn thí sinh mạnh năm nay, anh thiếu một chút may mắn để tiếp tục đồng hành cùng Top Chef Vietnam 2019.

Hiện tại anh đang là chủ quán lẩu bò mang tên chính anh tại đường Chấn Hưng (Quận Tân Bình, TP.HCM),

Ngoài Cao Ngọc Hùng, chương trình năm nay còn chứng kiến nhiều câu chuyện xúc động của các thí sinh khác. Trong đó đặc biệt là món ăn mang ước mơ gia đình của thí sinh Nhật Anh Hoffmann – Bếp trưởng Lutz Neubert in Hirschaid – Đức. Anh sử dụng nguyên liệu chính là cá, khoai tây và những cánh hoa để đại diện cho bố, mẹ và con. Anh muốn truyền tải thông điệp về tình cảm gia đình – thứ mà anh đã tiếc nuối khi đánh mất.

Bên cạnh Cao Ngọc Hùng, Top Chef Vietnam 2019 còn chứng kiến nhiều câu chuyện xúc động khác

Bên cạnh đó, câu chuyện về việc mong muốn trở thành một người mẹ tuyệt vời trong mắt các con của thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thảo – Quản lí nhà hàng khách sạn.

“Trước giờ các con nhìn tôi với vai trò là một doanh nhân, tôi suốt ngày đi công việc. Dù có nấu ăn  nhưng không thường xuyên. Một hôm tôi mặc đồ bếp nấu ăn, các con đã ồ lên và nói rằng à thì ra mẹ cũng là một đầu bếp. Ít tôi cũng thấy mình là một đầu bếp trong lòng các con”.

Đón xem tập 2  vào lúc 20g30 thứ Ba, ngày 10/9/2019 trên kênh HTV7. Chương trình do đài truyền hình HTV phối hợp cùng công ty TVHUB thực hiện.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...