Start-up khởi nghiệp thất bại 6 lần: “Tôi rất ngưỡng mộ tài năng của Shark Lê Đăng Khoa”

Xuất thân từ lĩnh vực công nghệ thông tin nhưng Ngô Anh Tuấn lại có niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh. Từng thất bại 6 lần nhưng anh chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ dừng lại bởi câu hỏi “tôi sống để làm gì?” vẫn hằng ngày, hằng giờ thôi thúc anh tiếp tục khởi nghiệp.

Trò chuyện với phóng viên TGVH sau buổi thương thuyết đầy mỹ mãn với các Shark tại hậu trường “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ”, chàng trai xứ Huế cho hay tâm trạng của anh vẫn còn lâng lâng, chưa thể “đáp xuống đất” vì cảm thấy công việc của mình đang đi đúng hướng.

Start-up khởi nghiệp thất bại 6 lần: "Tôi rất ngưỡng mộ tài năng của Shark Lê Đăng Khoa"

Ngô Anh Tuấn không thuộc típ người an phận mà luôn mong muốn bằng năng lực, khả năng của mình làm được việc gì đấy giúp ít cho xã hội. Do đó, dù bị vấp ngã Tuấn vẫn đứng dậy tiếp tục chiến đấu với những mong ước của mình. Tuấn tâm sự: “Nhiều lúc tôi tự suy nghĩ mình sống để làm gì, mục tiêu có phải là sống cho qua ngày hay có thể giúp ít những người khác. Mỗi lần khởi nghiệp, tôi đều muốn mang đến giá trị nào đó cho xã hội”.

Điểm lại một số thương vụ khởi nghiệp tiêu biểu, Tuấn chia sẻ, là dân công nghệ thông tin nên sản phẩm khởi nghiệp đầu tiên của anh là trang web karaoke trực tuyến. Dự án đầu tay nên chàng trai Ngô Anh Tuấn lúc đấy rất máu lửa, lao vào làm nhưng đầu ra sản phẩm lại không ổn định. Thế nên, trong vòng 1,5 năm doanh số không đảm bảo mà chi phí bỏ ra thì tốn kém gấp đôi buộc Tuấn phải dừng lại dự án này.

Start-up khởi nghiệp thất bại 6 lần: "Tôi rất ngưỡng mộ tài năng của Shark Lê Đăng Khoa"

Dự án khởi nghiệp tiếp theo của Tuấn cũng vẫn là sản phẩm công nghệ. Thời điểm đó, các mạng xã hội như Facebook, Twitter ra đời và được thế giới ưa chuộng, anh chàng ấp ủ dự định làm mạng xã hội riêng cho người Việt Nam nhưng lực mỏng nên cũng thất bại.

Liên tiếp các dự án sau đó Tuấn đóng vai trò đồng sáng lập nhưng anh vẫn gặp thất bại với nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, anh vẫn quyết liều một lần nữa với dự án Hoa 7 Ngày – khai thác thị trường hoa định kỳ cho gia đình và văn phòng vì tình yêu thương dành cho những người kinh doanh hoa.

Tuấn chia sẻ: “Shop hoa có chu kỳ sinh lời trong 6 tháng vào cao điểm điểm như lễ, tết nhưng các tháng còn lại thì không có doanh số. Vì vậy, tôi muốn áp dụng công nghệ thông tin để giúp ngành hoa vươn lên một tầm mới”.

Start-up khởi nghiệp thất bại 6 lần: "Tôi rất ngưỡng mộ tài năng của Shark Lê Đăng Khoa"

Tuấn thật tình cho biết đã đầu tư 700 triệu đồng và lỗ 350 triệu đồng chưa gồm lương cho bản thân. Dự án hiện vẫn lỗ nên mọi chi tiêu trong nhà do vợ đảm đương còn anh thì phải làm thêm cho các dự án công nghệ để lấy tiền nuôi Hoa 7 Ngày.

Tuy nhiên, nhờ ý chí khởi nghiệp mà Tuấn đã đạt cái kết hết sức viên mãn ngay sân khấu “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ” với 2 lời đề nghị đầu tư từ Shark Phú và Shark Khoa. Sau quá trình suy nghĩ và cân nhắc, Tuấn đã quyết định nhận sự giúp đỡ từ Shark Khoa.

Start-up khởi nghiệp thất bại 6 lần: "Tôi rất ngưỡng mộ tài năng của Shark Lê Đăng Khoa"

Start-up khởi nghiệp thất bại 6 lần: "Tôi rất ngưỡng mộ tài năng của Shark Lê Đăng Khoa"

Lý giải quyết định của mình, Tuấn chia sẻ: “Tôi rất ngưỡng mộ Shark Khoa, bởi anh không chỉ trẻ trung, năng động mà giỏi những thứ mà tôi không giỏi nên chắc chắn, anh sẽ bù đắp cho các khuyết điểm của tôi. Vốn chính nguồn máu để nuôi start-up, do đó, khi có người không chỉ đầu tư tiền mà còn góp cả trí tuệ, con người vào công ty của mình thì thể hiện sự tin tưởng rất lớn của họ dành cho mình. Tôi tin rằng với lộ trình mình đã vạch ra cùng lời cam kết đến từ nhà đầu tư, tôi có thể làm cho dự án Hoa 7 ngày trở nên bùng cháy hơn nữa”.


Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ là chương trình thực tế về đầu tư khởi nghiệp đã thành công ở 40 Quốc gia, tại Việt Nam chương trình do công ty TV Hub sản xuất.

16 tập phát sóng lúc 11h10 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 11/11/2017

Mang Dấm gạo đi gọi vốn, du học sinh British Columbia được đầu tư tiền tỷ tại shark Tank Việt Nam

Thông tin thêm truy cập Fanfage: #sharktankvietnam

website: sharktankvietnam.com.vn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...