Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: “Sức Sống Trẻ là cả tuổi thanh xuân của tôi”

Họ – những nghệ sĩ thầm lặng với hơn 10 năm mang sứ mệnh đem tình yêu và sức trẻ đến mọi miền đất nước. Họ – Sức Sống Trẻ chưa bao giờ mỏi mệt với hành trình mang tình yêu các ca khúc cách mạng sống mãi trong lòng biết bao thế hệ trẻ.

Trưởng thành từ cái nôi âm nhạc của Nhà văn hóa Thanh Niên, nhóm Sức Sống Trẻ được sinh ra để mang sứ mệnh phát huy vai trò tiên phong của mình trong phong trào văn hóa, văn nghệ cho lực lượng thanh niên, học sinh. Với tình yêu dành cho các ca khúc truyền thống cách mạng, Sức Sống Trẻ là nơi gắn kết, trau dồi của những bạn trẻ có niềm đam mê ca hát, đặc biệt là đối với các ca khúc viết về thời hào hùng của dân tộc.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: "Sức Sống Trẻ là cả tuổi thanh xuân của tôi"

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã dành tâm tình về nhóm Sức Sống Trẻ

10 năm thăng trầm kể từ ngày 7/7/2007, Sức Sống Trẻ là cái nôi giao thoa đưa ước mơ của những nghệ sĩ trẻ được bay cao và bay xa. Để rồi từ đó, dù ở hay đi khỏi nhóm, họ vẫn vững vàng bước trên đôi chân của mình như một nghệ sĩ thực thụ. Và trong số đó không thể không kể các nghệ sĩ thành công trong lĩnh vực âm nhạc như nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, MC Vĩnh Phú, nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Minh Cường…

“Đúng như tên gọi, Sức Sống Trẻ là cả một thời tuổi trẻ của Khoa , từ những ngày đầu bước chân xuống TP.HCM , Sức Sống Trẻ là nơi Khoa gặp được những người anh, người chị, người bạn đầu tiên, cũng gần như là nơi Khoa kiếm được đồng tiền đầu tiên và đặt viên gạch cho con đường nghệ thuật của mình.

Mới đó mà 10 năm rồi! Nhanh quá. Khoa muốn gửi lời tri ân đến Sức Sống Trẻ và anh Cổ Tấn Minh Quang.May quá Khoa vẫn còn trẻ đẹp mà mấy anh chị kia đã già rồi. Cảm giác thật đặc biệt  (cười)” – Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa tâm tình về cái nôi âm nhạc của mình.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: "Sức Sống Trẻ là cả tuổi thanh xuân của tôi"

Nam nhạc sĩ trưởng thành từ cái nôi âm nhạc của nhóm

Đến với nhau vì niềm đam mê âm nhạc, sống được với nhau là ở tình cảm và sự gắn kết. Và cứ thế 10 năm thăng trầm, họ vẫn bên nhau bước qua những quãng thời gian khó khăn để duy trì và phát triển nhóm.

Và trong suốt quỹ thời gian ấy, với hơn 20 thành viên, Sức Sống Trẻ đã tham gia biểu diễn, hỗ trợ cho hàng ngàn hội nghị, sự kiện lớn nhỏ của các đơn vị hành chính sự nghiệp trong khu vực HCM và các tỉnh lân cận. Tích cực tham gia các phong trào. Luôn tiên phong trong các chương trình phục vụ văn nghệ cho chiến sĩ và đồng bào tại Trường Sa và bà con tại những vùng xa xôi hẻo lánh…nhận được nhiều giấy khen của Nhà văn hóa Thanh Niên, bằng khen của Thành Đoàn…

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: "Sức Sống Trẻ là cả tuổi thanh xuân của tôi"

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: "Sức Sống Trẻ là cả tuổi thanh xuân của tôi"

Đam mê, cống hiến cho hành trình 10 năm

Đây còn là ngôi nhà chung của những nghệ sĩ trẻ, vẫn còn loay hoay tìm cho mình hướng đi trên thị trường showbiz để sinh hoạt, tập luyện, biểu diễn định kỳ . Về với công việc thường ngày, có người làm ca sĩ, làm phòng thu âm, chuyên viên trang điểm…cũng có những thành viên làm nghề không liên quan gì nghệ thuật như giám đốc công ty nội thất, nhân viên ngân hàng, chuyên viên thiết kế nhưng tất cả họ đều có điểm chung là tình yêu đối với âm nhạc.

Anh Vũ Đức Mạnh – phó ban chủ nhiệm CLB cho biết tâm huyết: “Với Sức Sống Trẻ, không chỉ có đam mê và tinh thần tự nguyện mà các thành viên còn là một khối đoàn kết để giúp nhau đi qua những quãng thời gian khó khăn. Dù kinh phí biểu diễn của nhóm không nhiều nhưng chưa một ai than vãn hay muốn từ bỏ giữa chừng. Nên đây là ngôi nhà chung để anh em nghệ sĩ trẻ cùng “khóc cười” với nhau”.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: "Sức Sống Trẻ là cả tuổi thanh xuân của tôi"

Sắp tới đây, Sức Sống Trẻ sẽ nhìn lại một quãng thời gian 10 năm cho ngày thành lập vào 7/72017 tới. Để các thành viên chiêm nghiệm lại những gì bản thân làm được và còn thiếu sót. Đó là hành trình vô tận, một hành trình bơi ra biển cả với tinh thần và tình yêu dành cho nhạc cách mạng.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: "Sức Sống Trẻ là cả tuổi thanh xuân của tôi"

Chưa bao giờ mệt mỏi và chồm chân

Tin rằng chính tình yêu đó sẽ đã giúp Sức Sống Trẻ duy trì và làm tốt vai trò tuyên truyền các ca khúc cách mạng, góp phần nâng cao trách nhiệm, quyết tâm của tuổi trẻ thành phố trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: "Sức Sống Trẻ là cả tuổi thanh xuân của tôi"

Đam mê cháy bỏng bằng cả tuổi thanh xuân

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...