Nguyên Vũ: “Tôi chưa thấy nghệ sĩ bất tài, vô dụng nào mà vẫn nổi tiếng và được truyền thông ưu ái như chị Thanh Lam nói”

Việc Thanh Lam phát ngôn gây sốc về chuyện một số nghệ sĩ miền Nam không có tài vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông đã dấy lên một làn sóng phản đối mạnh mẽ. Trong đó, những chia sẻ thẳng thắn của ca sĩ Nguyên Vũ đã nhận được sự quan tâm đặc từ phía người hâm mộ.

Là một trong những diva của Việt Nam, Thanh Lam nổi tiếng là người cá tính, không ngại đụng chạm khi đưa ra những nhận định của mình về đồng nghiệp, âm nhạc. Mới đây, nữ ca sĩ lại khiến làng nhạc dậy sóng khi đặt câu hỏi nhiều ca sĩ miền Nam không được học hành mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông.

Đặc biệt, trong một bài phỏng vấn cách đây không bao lâu, Thanh Lam từng chê Đàm Vĩnh Hưng không đủ trình để ngồi ghế nóng, Mỹ Tâm thiếu tính đột phá, còn Thu Minh thì quá thương mại.

Phát ngôn này của diva Thanh Lam đã khiến cho nhiều nghệ sĩ bức xúc, trong đó đáng chú ý là những chia sẻ của Nguyên Vũ.

Nguyên Vũ: “Chẳng ai bất tài, vô dụng mà vẫn nổi tiếng như chị Thanh Lam nói”

Nguyên Vũ là nam ca sĩ thành danh ở nhiều lĩnh vực từ ca sĩ, MC đến vai trò diễn viên. Trong giới showbiz, anh được nhiều người yêu mến vì lối sống sạch scandal và thường xuyên gắn liền với các hoạt động thiện nguyện. Nam ca sĩ được nhiều người nhận xét là có tính cách bộc trực, thẳng thắn và không ngần ngại lên tiếng trước những vấn đề nổi cộm trong giới showbiz. Chính vì thế, chia sẻ của anh đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trên trang cá nhân của mình, anh viết một dòng trạng thái khá dài để phân tích về câu nói của Thanh Lam, bên cạnh đó, nam ca sĩ còn chỉ ra những điều vô lý và có phần chủ quan mà nữ diva đã chia sẻ.

Nguyên Vũ: “Chẳng ai bất tài, vô dụng mà vẫn nổi tiếng như chị Thanh Lam nói”

“Gửi chị yêu Diva! Vũ ngưỡng mộ chị, mình cùng đi hát cười cười nói nói với nhau nhưng lần này hình như chị hơi quá khi nói ca sĩ Miền Nam, nhiều người không học mà vẫn nổi tiếng và chị đã đổ lỗi với 1 dấu hỏi là chắc do truyền thông.

 Sao chị biết những ca sĩ nổi tiếng kia không học? Đâu phải cứ tới trường lớp chính quy mới là đi học (theo Vũ hiểu là ý chị nói học nhạc và luyện thanh). Họ có thể học bất cứ đâu từ những nhạc sĩ tư, thầy luyện thanh tư, bạn bè … hay ít ra là tự học (cũng không phải chỉ học nhạc hay luyện thanh mà còn phải trau dồi giao tiếp, tư cách và cái tâm nữa).

 Và Vũ thách truyền thông nào lăng xê 1 ca sĩ (ca sĩ thực sự phục vụ công chúng chứ không phải 1 vài hiện tượng ảo làm trò mua vui trên mạng) nếu ca sĩ đó không có thực lực, không có được giọng hát năng khiếu trời cho hay là hát dở không được khán giả chấp nhận mà trở nên nổi tiếng như chị nói. Hãy làm điều chị đã từng làm và đừng cố cản trở điều người khác đang làm chị nhé…”

Nguyên Vũ: “Chẳng ai bất tài, vô dụng mà vẫn nổi tiếng như chị Thanh Lam nói”

Dòng trạng thái của Nguyên Vũ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ, đã có những lượt thích và chia sẻ ngay sau đó. Liên hệ với nam ca sĩ, anh không ngần ngại chia sẻ rằng: “Tôi rất bất ngờ trước phát biểu của chị Thanh Lam. Tôi chưa thấy các danh ca như Khánh Hà, Hương Lan… than thở, chê bai gì về lớp đàn em nhưng vì sao một số nghệ sĩ vị thế lại thích đánh giá về đồng nghiệp và dòng nhạc người khác hát vậy? Họ cứ làm tốt công việc của họ đi. Nếu cao cả thì hãy vực dậy dòng nhạc họ theo đuổi hơn là chê bai Bolero”. 

Bên cạnh, nam ca sĩ còn cho rằng, những chia sẻ của đàn chị là chủ quan và thiếu căn cứ: “Tôi cho rằng quan điểm của chị sai và mang tính chủ quan. Làm sao chị ấy biết được ca sĩ nổi tiếng không được học hành. Nhiều người không học trong nhạc viện như chị nhưng học từ thầy cô riêng, học theo kiểu nghề truyền nghề cũng là học thôi. Có ai là ca sĩ nổi tiếng mà không biết gì về thanh nhạc đâu?”.

Nguyên Vũ phản đối nhận xét nghệ sĩ nổi tiếng nhờ truyền thông của nữ diva Thanh Lam,. Anh đặt giả định: “Thử hỏi nếu ca sĩ không có thực lực thì truyền thông nào đẩy lên được? Thực tế, truyền thông chỉ tìm đến những ca sĩ được khán giả yêu thích. Nếu người đó không được khán giả quan tâm thì viết bài về người đó ai đọc?

Tôi cho rằng ca sĩ nổi tiếng phải là người khiến khán giả bỏ tiền đi coi chương trình, mua đĩa và thu hút bán vé. Từ sự thu hút của họ mà truyền thông mới quan tâm. Thực tế tôi chưa thấy ai không có giọng hát, bất tài vô dụng mà nhờ truyền thông, báo chí nổi tiếng được”. 

Nguyên Vũ: “Chẳng ai bất tài, vô dụng mà vẫn nổi tiếng như chị Thanh Lam nói”

Nguyên Vũ: “Chẳng ai bất tài, vô dụng mà vẫn nổi tiếng như chị Thanh Lam nói”

Nguyên Vũ: “Chẳng ai bất tài, vô dụng mà vẫn nổi tiếng như chị Thanh Lam nói”

Ngoài Nguyên Vũ còn rất nhiều ngôi sao khác đã lên tiếng về phát ngôn của Thanh Lam, trong đó có Lâm Khánh Chi, Quách Tuấn Du và đặc biệt là Mr.Đàm.

Từng xích mích với Diva Thanh Lam vì vậy không ngoài dự đoán, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng về phát ngôn của đàn chị. Tuy nhiên, những chia sẻ mới đây của nam ca sĩ rất khách quan và sâu sắc. Ông hoàng nhạc Việt chia sẻ: “Tôi cho rằng khả năng là có 2 vấn đề xảy ra. Thứ nhất, câu chuyện trao đổi thì dài nhưng bị cắt ngay đúng câu nói đó. Nếu trường hợp này xảy ra thì quá tội cho nghệ sĩ. Thứ hai nếu trong lúc cao hứng chị Lam có nó câu đó thì quả thật là hơi cạn và tự đưa mình vào vòng cô lập. Nếu không muốn nói là chị đã đào sâu thêm khoảng cách của ca sĩ 2 miền.

Tôi cũng không biết chị Lam đang muốn gì khi đưa ra ý kiến về sự nổi tiếng của các ca sĩ miền Nam như vậy. Nhận xét như thế không nên có từ một người “bề trên” như chị Lam. Ở đây, tôi đang nói với một tâm thế rất bình tĩnh, không có một chút tức giận hay ác cảm nào.

Đúng là thực tế tại miền Nam có nhiều ca sĩ nổi tiếng không được qua trường lớp đào tạo chính quy. Nhưng làm nghệ thuật ai cũng hiểu sự nổi tiếng không đến từ việc bạn có bao nhiêu bằng cấp, học trong trường bao nhiêu năm. Nổi tiếng là do định mệnh, do Tổ nghiệp quyết định. Có nhiều người học tới thạc sĩ, tiến sĩ thanh nhạc đấy nhưng có nổi tiếng đâu?”.

Nguyên Vũ: “Chẳng ai bất tài, vô dụng mà vẫn nổi tiếng như chị Thanh Lam nói”

Phía Thanh Lam vẫn chưa lên tiếng về phát ngôn gây sốc này. Cho đến hiện tại, vụ việc vẫn còn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...