Khai mạc Diễn đàn kinh tế số Việt Nam 2018 với 4 phiên tham luận

Hơn 500 đại biểu là lãnh đạo bộ, ngành, các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề…đã tham gia diễn đàn Diễn đàn kinh tế số Việt Nam 2018 với chủ đề: “Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

 

Ngày 1/11, Diễn đàn kinh tế số Việt Nam 2018 (VDE Forum 2018) với chủ đề: “Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” đã chính thức khai mạc tại TP.HCM. Sự kiện do Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), mạng lưới Chuyên gia Kinh tế số Việt Nam (Vietnam Digital Economy – VDE) phối hợp cùng Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Viện Nghiên cứu phát triển thành phố (HIDS) tổ chức.

Hơn 500 đại biểu là lãnh đạo bộ, ngành, các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề…đã tham gia diễn đàn. Được biết, VDE Forum 2018 năm nay quy tụ 21 diễn giả là những chuyên gia cao cấp của các tổ chức trong nước và quốc tế về chính sách công, công nghệ số (trí tuệ nhân tạo, công nghệ chuỗi khối Blockchain) đến đổi mới sáng tạo trong quản lý và mô hình kinh doanh.

Ngoài các chuyên gia, Diễn đàn kinh tế số Việt Nam 2018 còn có sự tham gia của những nhà hoạch định chính sách từ các tổ chức nhà nước. Các nội dung tham luận và thảo luận sẽ hướng đến việc kiến tạo một nền tảng đối thoại và kết nối giữa doanh nghiệp trong nước và quốc tế với các nhà hoạch định chính sách quốc gia trước thách thức của cơn lốc chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội.

VDE Forum 2018 với chủ đề: “Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” đã chính thức khai mạc tại TP.HCM

Phát biểu tại diễn đàn, ông Vũ Ngọc Anh – Giám đốc điều hành Hội khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu cho biết: “Hai mục tiêu chính của VDE Forum 2018 là chia sẻ tầm nhìn chiến lược, kinh nghiệm thực tế của những người tiên phong và xu hướng của sự chuyển đổi không thể thiếu trong nền kinh tế kỹ thuật số. Đồng thời đánh giá hiện trạng, thách thức và cơ hội liên quan đến nền kinh tế kỹ thuật số”.

Diễn đàn tạo cơ hội đối thoại đa phương cho các chuyên gia hàng đầu, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Diễn đàn gồm 4 phiên tham luận: Kịch bản kinh tế số Việt Nam; Công nghệ số tác động đến các quyết định chiến lược của doanh nghiệp vừa và nhỏ; Ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp vừa và nhỏ; Các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...