Khách nước ngoài mê mẩn không gian ẩm thực thuần Việt tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019

Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt với chủ đề “Dân gian và đương đại Việt Nam” do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc tại công viên Thương Bạc (đường Trần Hưng Đạo, TP. Huế) thu hút hàng ngàn người dân, du khách nước ngoài tham dự.

 

Hai du khách nước ngoài tìm hiểu các món ăn được bày bán tại không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện chính của Festival Nghề truyền thống Huế 2019. Hàng trăm món ngon tiêu biểu của 40 đơn vị đến từ 15 tỉnh, thành trên cả nước đã được đưa đến với liên hoan ẩm thực lần này, giúp người dân và du khách tham dự có thể tha hồ thưởng thức.

Mỗi món ngon mang một nét đặc trưng riêng cách thưởng thức khác nhau mang đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực đa dạng. Ban tổ chức lễ hội cho biết, không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt là lễ hội ý nghĩa nằm trong chương trình hành động quốc gia của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển về nâng tầm văn hóa ẩm thực, khẳng định thương hiệu quốc gia, tự tin vươn ra thế giới.

“Thông qua không gian này, giới thiệu những tinh hoa ẩm thực các vùng miền khác nhau đến với đông đảo công chúng đến với du khách trong và ngoài nước yêu mến, muốn tìm hiểu món ăn của các vùng trên đất nước Việt Nam nhưng chưa có cơ hội thưởng thức…”, ông Lê Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa ẩm thực việt Nam, Trưởng Ban tổ chức lễ hội chia sẻ.

Những hình ảnh về không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt được ghi lại:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tặng hoa cho đại diện các nghệ nhân ẩm thực đến từ các tỉnh, thành tham dự liên hoan

Một gian hàng trưng bày trang trí món ăn rất đẹp mắt

Mỗi gian hàng ẩm thực mang đến cho người thưởng thức một sự mới lạ, độc đáo riêng

Các gian hàng ẩm thực với nhiều rất nhiều món khác nhau

Rất đông thực khách ghé thăm không gian ẩm thực đến từ Nghệ An

Món mứt đông sương, và rau câu được trang trí theo một hình thức mới lạ thu hút sự quan tâm của chị emRất đông người dân, du khách thưởng thức các mon ngon ngay tại không gian ngoài trời

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...