Hoa hậu Hà Kiều Anh làm giám khảo chương trình ẩm thực dành cho đầu bếp chuyên nghiệp

Tập 13 Top chef Việt chào đón sự xuất hiện của hoa hậu Việt Nam – Hà Kiều Anh trong vai trò giám khảo khách mời. Bên cạnh đó, giám khảo Dương Huy Khải – một trong 3 giám chính của chương trình còn có màn thị phạm dành cho các thí sinh với món súp yến hoa sen – món ăn từng giúp ông vinh danh tại cuộc thi ẩm thực Bắc Kinh năm 2012.

Gần 30 năm kể từ ngày đăng, nhan sắc nàng hậu năm 1992 – Hà Kiều Anh vẫn kiêu sa và ngày một đằm thắm hơn. Thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Hà Kiều Anh hiện đang cùng chồng tiếp quản một chuỗi nhà hàng cao cấp tại các thành phố lớn. Sự xuất hiện của cô trong vai trò giám khảo khách mời hứa hẹn sẽ mang đến những chia sẻ thú vị cho các đầu bếp.

Trong vai trò giám khảo khách mời, cựu hoa hậu Việt Nam – Hà Kiều Anh đưa ra đề thi yêu cầu các đầu bếp trong vòng 30 phút phải thực hiện một món ăn từ Bảo Yên Yến.

Trước khi các thí sinh chính thức bước vào phần thi, để các thí sinh hiểu hơn về nguyên liệu quý giá cho sức khoẻ mà thiên nhiên ban tặng cho con người, giám khảo Dương Huy Khải đã có màn thị phạm, trực tiếp hướng dẫn cách chế biến món Súp yến hoa sen – món ăn từng giúp đầu bếp Dương Huy Khải vượt qua hơn 200 ứng viên đến từ 30 quốc gia trên thế giới để giành tấm huy chương vàng danh giá tại cuộc thi ẩm thực quốc tế Bắc Kinh lần thứ nhất.

Theo vị đầu bếp U60, bí quyết để tạo nên hương vị đặc biệt của món súp yến chính là tận dụng vị thanh, chua từ trái cà chua kết hợp cùng tinh túy của rau, hòa cùng lòng trứng trắng để làm nước dùng cho món yến. Khi nấu, yến sẽ được cho thêm hạt cà chua và bạch quả giúp món súp hoàn hảo hơn cả về mùi vị lẫn hình thức.

Với đề bài đưa ra là Yến, vốn sinh ra và lớn lên ở vùng biển Nha Trang, Hương Giang tự tin bản thân chưa từng bao giờ thất bại với nguyên liệu Yến. Trong khi đó, Thành Vương lại thừa nhận, trong suốt cuộc đời làm bếp đây là lần đầu tiên nam đầu bếp sử dụng yến vào trong món ăn. Tuy nhiên, trong một cuộc thi mà bất ngờ luôn là yếu tố đồng hành cùng Top chef Việt Nam thì sở trường của người này chưa hẳn là điểm yếu của người kia và ngược lại. Cùng chờ đợi những phần thể hiện, màn bức phá ngoạn mục từ các đầu bếp trong tập 13 – Đầu bếp thượng định phát sóng lúc 20h30 thứ 3 ngày 26/11/2019 trên HTV7

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...