Hồ Lệ Thu gửi tâm tình 18 năm xa quê vào đêm nhạc ‘Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ’

Sau 18 năm xa quê định cư xứ người, đáp lại tình cảm của những người hâm mộ ở Việt Nam, Hồ Lệ Thu quyết định tổ chức một đêm nhạc ‘Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ’ vào ngày 18/8 sắp tới tại TPHCM. Đêm nhạc là nỗi lòng của nữ nghệ sĩ gửi đến người mộ điệu, hứa hẹn đầy cảm xúc và chan chứa tình thương.

 

Hồ Lệ Thu đêm nhạc Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ 2 Hồ Lệ Thu gửi tâm tình 18 năm xa quê vào đêm nhạc Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ

Dường như thời gian sắp tới khán giả Việt Nam sẽ được gặp Hồ Lệ Thu thường xuyên hơn?

Trong 18 năm sống xa xứ, thật ra Thu vẫn thường xuyên về Việt Nam hàng năm thăm gia đình, thăm mẹ, nhưng cứ mỗi khi máy bay sắp đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất là cảm giác của Thu cứ nôn nao, cả người cứ rần rần lên 1 cảm xúc lạ kỳ cứ như người đi lâu năm lắm rồi chưa được về thăm quê hương. Và năm nay là đúng 18 năm xa quê sống định cư nước ngoài, con gái Phi Anh cũng đã lớn, Thu quyết định về Việt Nam thường xuyên hơn vì mẹ cũng đã lớn tuổi không còn sang Mỹ chơi thăm con cháu được nữa, nên Thu về để thường xuyên thăm mẹ bên mẹ.

Hồ Lệ Thu đêm nhạc Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ 1 Hồ Lệ Thu gửi tâm tình 18 năm xa quê vào đêm nhạc Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ
Được biết ngày 18/8, chị sẽ có 1 đêm nhạc đặc biệt tại phòng trà Đồng Dao với chủ đề đêm nhạc là “Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ”. Vì sao chị lại chọn chủ đề này?

“Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ” là 1 đêm rất đặc biệt, sẽ là 1 đêm để Thu trải lòng mình với Sài Gòn với những khán giả yêu thương và mong đợi được nghe Thu hát sau 1 thời gian dài, 18 năm. Có rất nhiều fan hâm mộ rồi trở thành bạn với Thu cứ mong mỏi Thu về lại Việt Nam hát để được thưởng thức được gặp Thu bằng xương bằng thịt, chứ không phải qua màn hình video, qua Paris by Night.

Vì thế đêm nhạc Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ, Thu sẽ hát sẽ trải lòng thổn thức giữa Sài Gòn, giữa những người thân người bạn, những người yêu… mong chờ Thu trở về, 1 đêm thật gần gũi, 1 đêm của tâm sự và cảm xúc, và Thu sẽ không phải là hát mà sẽ nói tiếng nói của chính trái tim mình.

Hồ Lệ Thu đêm nhạc Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ 3 Hồ Lệ Thu gửi tâm tình 18 năm xa quê vào đêm nhạc Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ

Xa quê hương, một thân một mình, một mẹ một con, mưu sinh xa xứ, thường thì những khoảnh khắc nào làm chị tha thiết nhớ quê, nhớ Sài Gòn nhất ạ?

Sinh sống tại miền nam California hoa kỳ, nơi đây rất hiếm mưa, nên mỗi khi mưa là Hồ Lệ Thu vội vàng chạy ra cửa sổ hay ban công nhà để ngắm mưa, và mỗi khi như thế cô lại thấy nhớ Sài Gòn da diết. Nhớ những cơn mưa Sài Gòn bất chợt, rồi trong tim cứ thoáng lên câu hát trong 1 bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ” Em còn nhớ hay em đã quên, nhớ Sài Gòn mưa rồi chợt nắng, nhớ phố thân quen, nhớ ly chè kem…” . Và cứ như thế Sài Gòn nơi gắn chặt tuổi thơ đầy kỷ niệm, tuổi thơ của một người yêu mưa yêu ca yêu hát.

Đêm diễn rơi vào ngày 18/8, 18 năm xa xứ trở về, đây là sự ngẫu nhiên hay cố ý?

(Cười) Có lẽ cả hai, vì đơn giản đó gợi lên một ký ức, một tình yêu mà 18 năm qua, Lệ Thu dành cho Sài Gòn. Ngẫu nhiên là vì đúng cái năm thứ 18 này thì Thu lại hội đủ điều kiện có thể để quyết định về Việt Nam nhiều hơn , thường xuyên hơn và về hát cho những khán giả yêu mình chờ mình. Cố ý là Thu muốn chọn những con số 8 cho những ngày quan trọng trong năm kỷ niệm thứ 18 này. 18 năm xa Sài Gòn, 28 năm ca hát. Và ngày 18/8 cũng là đêm đầu tiên được hội ngộ cũng những tình yêu của Thu giữa Sài Gòn.

Tôi nhận ra sau 18 năm sống xa quê hương lần này được tổ chức đêm nhạc tại mảnh đất mà dành cả thanh xuân yêu mến, có vẻ rất nhẹ nhàng nhưng đầy tràn năng lượng và Hồ Lệ Thu cảm thấy rất hạnh phúc.

Hồ Lệ Thu đêm nhạc Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ 4 Hồ Lệ Thu gửi tâm tình 18 năm xa quê vào đêm nhạc Sài Gòn tình yêu và nỗi nhớ

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...