Giới trẻ Sài Gòn hào hứng khi được thưởng trà thượng hạng cùng nghệ nhân đến từ Nhật Bản

Buổi Workshop “Thưởng trà thượng hạng cùng nghệ nhân đến từ Nhật Bản” đã thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ.

Vào thứ Bảy 02.06.2018 tại 30 Lê Lợi, quận 1, chuỗi Nhà hàng Café phong cách sống Nhật Bản đương đại Morico đã phối hợp với Hiroki Nemoto, truyền nhân 6 đời của dòng họ làm trà Temomi tổ chức Workshop “Thưởng trà thượng hạng cùng nghệ nhân đến từ Nhật Bản”, thay đổi hoàn toàn nhận thức trước đây về nghệ thuật thưởng thức trà Nhật Bản.

Hiroki Nemoto cũng là linh hồn của buổi workshop. Anh từng được vinh dự tiếp trà cho các đại biểu trong hội nghị thượng đỉnh G7 vào 2016 tại thành phố Ise Shima (Nhật Bản).

Tuy còn trẻ tuổi nhưng Nemoto-san đã đảm đương nhiều vai trò đa dạng và cao quý: nghệ nhân trà kiêm giám đốc điều hành công ty trà Nemoto, đại biểu Hội bảo tồn trà Temomi tỉnh Ibaraki và giáo sư Hội trà Temomi tại Nhật.

Bằng sự đam mê và kiến thức sâu rộng, Nemoto-san đã dẫn dắt mọi người tìm hiểu những nét độc đáo nhất trong văn hóa thưởng trà lâu đời của Nhật Bản.

Giới trẻ Sài Gòn hào hứng khi được thưởng trà thượng hạng cùng nghệ nhân đến từ Nhật Bản

Thông qua buổi workshop, Nemoto-san đã truyền tải niềm đam mê lớn của mình đối với nghệ thuật thưởng trà Nhật Bản.

Điểm ấn tượng đầu tiên trong buổi workshop là loại trà sử dụng, trà vò tay Temomi được biết đến như một trong những loại trà ngon nhất thế giới.

Không chỉ đắt đỏ (100 gram trà trị giá hơn 22 triệu VNĐ, tương đương 1,000 USD), trà Temomi được biết đến với khâu chế biến kỳ công khi người nghệ nhân phải sao khô trà trực tiếp bằng tay trên hơi nóng 100°C trong nhiều tiếng liên tục mà chỉ được phân cách bằng một tấm giấy chuyên dụng. Chính phương pháp này giúp cho trà Temomi giữ được hương thơm và vị ngọt có “một không hai”, không lẫn vào đâu được.

Giới trẻ Sài Gòn hào hứng khi được thưởng trà thượng hạng cùng nghệ nhân đến từ Nhật Bản

Đây là lần thứ 3 workshop diễn ra, nhưng số người đăng ký tham dự luôn vượt ngoài dự kiến.

Nemoto-san cũng đưa người tham dự đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác bằng tuyệt chiêu pha trà bằng…nước đá. Trái với suy nghĩ trà phải pha bằng nước sôi của người Việt, trà vò tay Temomi có thể pha bằng nhiều mức nhiệt độ khác nhau từ nước đá, nước 30 độ, 70 độ, đến 80 độ C để tạo ra độ ngọt thơm đặc trưng.

Với cách pha chế đặc biệt này, hương vị của trà sẽ trở nên đậm đà hơn khi nhâm nhi kèm các món ngọt. Để giữ đúng tinh thần thưởng trà, khách thưởng trà còn được phục vụ kèm mứt đậu, mứt khoai lang, đặc sản của vùng Ibaraki; và đặc biệt là Higashi, một dạng wagashi khô (“Wagashi”: món ngọt kèm trà để trung hoà vị đắng) được chính tay Morico đặc biệt chế biến dành riêng cho khách trong buổi thưởng trà chứ không bán.

Giới trẻ Sài Gòn hào hứng khi được thưởng trà thượng hạng cùng nghệ nhân đến từ Nhật Bản

Người tham dự háo hức thưởng thức trà “nghìn đô” Temomi.

Khác với 2 lần tổ chức trước tại Morico, workshop lần này còn có thêm hoạt động trực tiếp xay Tencha để tạo ra Matcha thượng hạng bằng cối Granite. Hoạt động này khiến khán giả vô cùng thích thú, thậm chí xếp hàng chờ đến lượt tham gia. Mọi người càng thêm yêu quý Morico khi biết chính Morico là đơn vị tiên phong mang matcha về Việt Nam.

Giới trẻ Sài Gòn hào hứng khi được thưởng trà thượng hạng cùng nghệ nhân đến từ Nhật Bản

Trực tiếp xay Tencha để tạo ra Matcha thượng hạng bằng cối Granite là hoạt động độc đáo nhất trong workshop.

Điều thú vị là khách tham gia workshop lần này trẻ hơn và đa dạng hơn. Không chỉ có những fan trung thành của Morico, mà có cả nhũng bạn trẻ hiện đại cá tính nhưng tò mò về văn hóa Nhật Bản. Đây là một tín hiệu vui chứng tỏ nét đẹp này đã đến được nhiều đối tượng, cũng như nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng.

Đặc biệt, sự kiện lần này còn có sự góp mặt của bạn Huỳnh Như, một blogger về lifestyle từng xôn xao cộng đồng với bộ hình chú nhím dễ thương du hí khắp Saigon.

“Giới trẻ như Như ai cũng biết về matcha, nhưng không phân biệt được với trà xanh. Đôi lúc cũng tự hỏi sao matcha giá nó cao. Hôm nay thì Như hiểu để làm ra matcha kỳ công hơn nhiều, trà phải được che chắn tránh mặt trời trong 1 tháng, để giữ được chất tanin. Nên lúc nãy thưởng thức matcha thượng hạng thì rõ ràng có vị rất bùi và thơm, rất khác biệt. Nếu không có buổi workshop này, Như cũng không phân biệt matcha thật, và cũng không biết được truyền thống thưởng trà của Nhật Bản thú vị đến như vậy.” – Huỳnh Như chia sẻ.

Giới trẻ Sài Gòn hào hứng khi được thưởng trà thượng hạng cùng nghệ nhân đến từ Nhật Bản

Được tận tay thực hiện các công đoạn thưởng thức matcha giúp mọi người, nhất là giới trẻ, nâng cao được cảm quan của mình về loại trà cao cấp này.

Được biết workshop “Thưởng trà thượng hạng cùng nghệ nhân đến từ Nhật Bản” là một trong những hoạt động thường xuyên của Morico nhằm giúp mọi người hiểu về sự độc đáo kỳ công trong sản xuất, thưởng thức matcha và trà Temomi.

Phải mất nhiều công sức và thời gian mới mời được nghệ nhân Nemoto-san đến Việt Nam, nhưng với sự kiên quyết và mối quan hệ thân thiết với đối tác bên Nhật, Morico vẫn nỗ lực đem hoạt động này đến mọi người.” – chị Thanh Vân, Giám đốc Marketing của Morico chia sẻ thêm.

Giới trẻ Sài Gòn hào hứng khi được thưởng trà thượng hạng cùng nghệ nhân đến từ Nhật Bản

Ngoài Workshop quảng bá nghệ thuật thưởng trà, Morico còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tinh thần đều đặn như buổi tự tay làm nước hoa khô Nhật Bản, lớp học làm bánh Wagashi, buổi hoà nhạc mini,…nhằm mang đến một sân chơi bổ ích góp phần tô đậm phong cách sống đương đại Nhật Bản.

Tất cả những hoạt động này cùng với những món ăn chất lượng cao tại chuỗi Nhà hàng Café phong cách sống Nhật Bản đương đại Morico đều nhằm hướng đến mục tiêu “nuôi dưỡng tinh thần”, đem đến cho thực khách sự thư thái giữa lòng đô thị náo nhiệt.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...