Giám khảo khách mời Top chef Lý Nhã Kỳ: “Không áp lực vị trí ghế nóng”

Giám khảo khách mời Top chef cho biết cô không áp lực khi đảm nhận vai trò ‘cầm cân nảy mực’ vì tình yêu dành cho ẩm thực Việt. Bên cạnh đó, Lý Nhã Kỳ còn mong muốn thông qua chương trình, các đầu bếp sẽ mang những nền ẩm thực nổi tiếng thế giới đến “đối thoại” cùng ẩm thực Việt Nam.

 

Lý Nhã Kỳ là một trong những giám khảo khách mời nổi tiếng tại Top chef Vietnam– Đầu bếp thượng đỉnh năm nay. Dù không xuất hiện đầy đủ trong các tập phát sóng của chương trình nhưng nữ giám khảo đã để lại những ấn tượng trong lòng khán giả bởi sự tâm huyết với ẩm thực Việt, đánh giá món ăn đầy kinh nghiệm dành cho các chef.

Trò chuyện cùng Lý Nhã Kỳ sau khi cô kết thúc vai trò tại chương trình, nữ giám khảo đã có những chia sẻ chân thật về quá trình đồng hành cùng Top chef nói chung cũng như các đầu bếp trong cuộc thi nói riêng.

Lý Nhã Kỳ là một trong những giám khảo khách mời để lại nhiều ấn tượng tại chương trình năm nay

Trong suốt hành trình đồng hành cùng các chef tại Top chef, chị đánh giá họ là người như thế nào về độ chuyên nghiệp, sự sáng tạo trong món ăn?

Đối với các nhân tôi, các chef đã dùng tay nghề và khả năng sáng tạo, các thí sinh đã chế biến nên những món ăn ngon và độc đáo. Các món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn tinh tế từ mùi vị đến cách trình bày.

Chef nào để lại ấn tượng với chị, ai là người chị nghĩ xứng đáng cho danh hiệu quán quân năm nay?

Tôi chỉ làm giám khả khách mời, nên để nghĩ ai là người xứng đáng cho danh hiệu quán quân năm nay cần phải theo sát và có quá trình. Tôi thấy các đầu bếp đã đi đến chặng đường này đều rất tài năng.

Nữ giám khảo đánh giá cao tài năng, sự sáng tạo của các chef đang tham gia chương trình

Tiết lộ khi tham gia làm giám khảo khách mời Top chef chị tăng 2kg, vì do ăn các món ăn của các chef chế biến hay chị học được công thức nào từ các chef để nấu ăn cho riêng mình?

Lần đầu làm giám khảo cho một show truyền hình về ẩm thực, tôi đã chuẩn bị bụng và giữ vị giác thưởng thức hết 14 món ăn của top 14 nên tăng 2kg. Các món ăn đều hấp dẫn và tôi được nghe các đầu bếp chia sẻ về cách nấu khá thú vị.

Làm giám khảo khách mời của các đầu bếp chuyên nghiệp, chị có áp lực không?

Tôi không thấy áp lực bởi tôi vốn rất yêu ẩm thực Việt. Có chăng là áp lực của các thí sinh. Nấu ăn là một nghề rất áp lực, vất vả, đòi hỏi người đầu bếp phải có sức khỏe, tính kỷ luật và bền bỉ cao mới có thể chạm đến thành công.

Lý Nhã Kỳ cho biết cô không gặp áp lực vì lần đầu đảm nhận vai trò giám khảo một cuộc thi ẩm thực lớn

Chị là một người sành ăn và có nhiều kiến thức ẩm thực ở các nước, chị nghĩ các đầu bếp có tiến xa sau cuộc thi? Tiêu chí chị chấm món ăn ngon tại cuộc thi này là gì?

Tôi thường thích các món không sử dụng nhiều gia vị mà chú trọng đến tính dinh dưỡng, hương vị tươi ngon và tự nhiên của món ăn. Nghe thì đơn giản, nhưng để nấu được những món ăn “mộc” như vậy thì phải chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon. Đặc biệt tôi đánh giá cao nguồn nguyên liệu organic.

Tiêu chí chấm thi của Lý Nhã Kỳ là hướng đến những món ăn không sử dụng nhiều gia vị mà chú trọng đến tính dinh dưỡng, hương vị tươi ngon, tự nhiên.

Trong suốt hành trình đồng hành cùng Top chef, có những món ăn nào làm chị ấn tượng, nhớ mãi không quên?

Tôi thích món của “bà mẹ đơn thân” Hương Giang khi dùng vỏ sầu riêng để nấu canh và tạo ra món ăn độc đáo “canh sầu riêng thịt gà, củ sen”.  Sự tài tình của chef Hương Giang được thể hiện ở việc tận dụng hết tất cả các thành phần của nguyên liệu để tạo ra một món ăn ngon.

Chị có sẵn sàng đồng hành cùng Top chef nếu có mùa sau phát sóng?

Nếu được mời và sắp xếp được thời gian thì tôi vẫn sẵn sàng tham gia(cười).

Kỳ vọng của chị sau chương trình là gì?

Tôi mong các đầu bếp mang những nền ẩm thực nổi tiếng thế giới đến “đối thoại” cùng ẩm thực Việt Nam. Sự giao thoa giúp ẩm thực Việt nâng tầm, để ẩm thực không chỉ là thưởng thức mà còn là cả những lát cắt của văn hóa, đất nước và con người.

Cảm ơn những chia sẻ của chị.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...