‘Gia đình – Hành trình yêu thương’: Khi bé cùng ba mẹ vào bếp

Gia đình – Hành trình yêu thương là chương trình offline định kỳ do tạp chí Tiếp Thị Gia Đình tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng gia dụng Sharp. Chương trình ra đời với mục tiêu tạo ra một không gian giao lưu giữa các gia đình trẻ, sẻ chia những băn khoăn cùng chuyên gia tâm lý và tổ chức các hoạt động vui chơi của tất cả thành viên trong gia đình.

Sau buổi workshop đầu tiên mang tên “Làm chồng không khó” diễn ra vào cuối tháng 3 vừa qua, rất nhiều độc giả háo hức chờ đợi thông tin về buổi workshop kế tiếp cũng như bày tỏ ý muốn tham gia. Đến hẹn lại lên, chương trình tiếp tục với kỳ 2 với chủ đề cực kỳ thú vị xoay quanh gian bếp mang tên “Khi bé cùng ba mẹ vào bếp”. Buổi workshop tổ chức tại khách sạn Liberty (Q.1) vào sáng thứ Bảy 29/6/2019 có sự tham gia của Vua đầu bếp 2015 Thanh Cường, gia đình diễn viên Ốc Thanh Vân và các gia đình trẻ may mắn trong cuộc thi ảnh online vừa diễn ra từ 27/5 – 16/6/2019 vừa qua.

Không thể phủ nhận hạnh phúc gia đình bắt đầu bằng những bữa ăn ngon được làm ra từ chính gian bếp nhỏ trong nhà. Không gian bếp đó không còn là “lãnh địa” của riêng phụ nữ. Nơi này vẫn có thể rôm rả niềm vui và tiếng cười của cả gia đình bên cạnh âm thanh xì xèo cùng mùi hương hấp dẫn. Cánh đàn ông có thể vào bếp để phụ vợ một tay trong chuyện bếp núc. Không chỉ vậy, căn bếp cũng là một sân chơi mà ở đó các bạn nhỏ có thể học hỏi được nhiều điều.

Là một đầu bếp chuyên nghiệp, anh Thanh Cường cho biết: “Nấu nướng chính là kỹ năng sống cơ bản và cần thiết để các con có thể tự lập, tự chăm sóc bản thân và dễ dàng thích nghi với bất kỳ môi trường mới nào. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh đừng ngại ngần khi để con cùng mình vào bếp.”

Với những hiểu biết về khoa học và phát triển kỹ năng, anh cũng cho hay trẻ 2-3 tuổi đã có thể làm quen với căn bếp và bắt đầu những việc nhỏ như lặt rau, đong gạo. Đến 6-7 tuổi, các con sử dụng các thiết bị có sử dụng nhiệt và tự tay nhào nặn, trang trí món ăn. Phụ huynh nên từng bước cùng con làm quen với việc nấu ăn và học cách tự chăm sóc bản thân.

Là “hot mom” của showbiz Việt, diễn viên Ốc Thanh Vân chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị ở chính gia đình mình trong chủ đề “Khi bé cùng ba mẹ vào bếp”. “Ở góc độ làm cha mẹ, khi quan sát con làm bếp, chúng ta sẽ phát hiện ra ưu, nhược điểm của bé. Từ đó có hiểu bé hơn, dễ dàng làm một người bạn tốt và cũng là người thầy tốt của con”, nữ diễn viên chia sẻ.

Các khách mời và khán giả tham gia workshop đã có khoảng thời gian trao đổi, chia sẻ rôm rả về suy nghĩ và quan điểm của mình. Những vấn đề như làm thế nào để con vào bếp cùng mình; khơi dậy lòng ham mê khám phá trong trẻ; giúp con học nấu ăn một cách tự nhiên, không gò ép… đã được giải đáp bởi chính những người trong cuộc.

Sau phần giao lưu, Vua đầu bếp Thanh Cường đã trực tiếp hướng dẫn các bạn nhỏ đi cùng ba mẹ tham dự workshop làm món bánh cookie chocolate chip và món canh hoành thánh. Chương trình đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu, lò nướng và nồi cơm điện Sharp để các bé cùng thực hành tại chỗ. Các bé vô cùng thích thú khi lần đầu được trải nghiệm làm một món bánh yêu thích. Với thiết bị gia dụng của Sharp, việc bếp núc trở nên đơn giản và nhẹ nhàng.

Cuối chương trình, các gia đình tham dự workshop ngày 29/6 còn được mua hàng gia dụng giá cực kỳ ưu đãi từ Sharp.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...