Chưa ra mắt nhưng Bắc Kim Thang đã được tham dự LHP quốc tế Busan

Bắc Kim Thang, bộ phim đầu tay của đạo diễn Trần Hữu Tấn đang chuẩn lên đường tham dự LHP quốc tế Busan trước khi chính thức ra rạp trên toàn quốc vào cuối tháng 10.

 Sau hơn một năm chuẩn bị và hoàn tất, bộ phim Bắc Kim Thang, có tên tiếng Anh là Home sweet home sẽ tham dự và tranh giải ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema) tại LHP quốc tế Busan, Hàn Quốc, diễn ra từ ngày 3 đến 12/10/2019.

Poster gây tò mò về nội dung của phim Bắc kim thang.

Poster gây tò mò về nội dung của phim Bắc kim thang.

Việc một bộ phim xuất ngoại chinh chiến các liên hoan phim lớn nhỏ trước khi trình chiếu trong nước là chuyện không mới đối với điện ảnh Việt, nhưng với Bắc Kim Thang thì có khác. Cùng với việc tham dự này, Bắc Kim Thang nghiễm nhiên trở thành phim tâm lý kinh dị (psychological thriller) đầu tiên của Việt Nam dự LHP quốc tế Busan.

Nằm trong khuôn khổ LHP quốc tế Busan 2019, phim Bắc Kim Thang sẽ có buổi công chiếu thế giới (World Premiere) ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema). Hạng mục này thuộc chương trình chính thức (Official Selection) dành riêng cho những tác phẩm điện ảnh mới của các nhà làm phim tài năng cùng với những bộ phim hay nhất trong năm để đại diện cho các xu thế của điện ảnh châu Á.

Nghệ sĩ hài Duy Phương lần đầu đảm nhiệm vai quan trọng trong một bộ phim kinh dị.

Nghệ sĩ hài Duy Phương lần đầu đảm nhiệm vai quan trọng trong một bộ phim kinh dị.

LHP quốc tế Busan được tổ chức hằng năm tại Busan (Hàn quốc) có tuổi đời 23 năm, được xem là một trong những LHP có vị thế hàng đầu châu Á. Năm 2018, LHP này đã có tới 79 nước tham gia. Hằng năm, LHP Busan thường giới thiệu khoảng trên dưới 300 phim được tuyển chọn, phản ánh bức tranh toàn cảnh của điện ảnh châu Á đương đại. Đây là nơi các tổ chức, hãng sản xuất, nhà phát hành gặp gỡ, trao đổi, ký kết hợp đồng mua-bán, hợp tác sản xuất, phát hành phim.

Hậu trường phim Bắc Kim Thang.

Hậu trường phim Bắc Kim Thang.

“Trọng nam khinh nữ”, một quan niệm đã và đang tồn tại trong nhận thức của người Á Đông, đặc biệt vẫn còn hiện hữu đâu đó tại những miền thôn quê Việt Nam. Bắc Kim Thang muốn phản ánh, lên án và nhấn mạnh về sự tăm tối đang ẩn sâu trong tư tưởng và trái tim của mỗi con người. Bắt nguồn từ sự “tăm tối” đó, ê-kíp đã đưa thêm yếu tố kinh dị vào để biến nó thành một câu chuyện mới lạ, nhiều uẩn khúc đáng xem và đáng được kể lại. Phim có sự góp mặt của các diễn viên: NSUT Phi Điểu, Trung Dân, Duy Phương, Bích Hằng, Hữu Tiến, Trịnh Tài, Minh Hy,..

Khác với thông lệ quảng bá của nhiều bộ phim, Bắc Kim Thang hiện đang có rất ít thông tin và hầu như không để lọt bất kì yếu tố bên lề nào về bộ phim ngoài một số thông tin chia sẻ với giới truyền thông. Cùng với việc tham gia và dự tranh giải ở LHP Busan, điều này sẽ khiến bộ phim gây tò mò cho công chúng

Bắc Kim Thang dự kiến công chiếu vào ngày 25/10/2019.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...