Chef Hoàng Sin: Sự ra về của Yến Nhi khiến tôi cảnh tỉnh, chiến đấu gấp hai lần thay cô ấy”

Với chef Hoàng Sin từ thất bại của tập 11 đã khiến anh ‘tỉnh ngộ’ và quyết liệt hơn tại cuộc thi. Anh cho biết bản thân đã cố gắng gấp bội lần trong chặng đường sắp tới, không phải chỉ vì cá nhân anh mà còn vì người đồng đội đã ‘gói dao ra về’.

Hoàng Sin – chef luôn được đánh giá xuất sắc trong 11 tập của Top chef – Đầu bếp thượng đỉnh đã nhận thất bại đầu tiên trong hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất. Anh là người giữ kỉ lục về số lần vào top xuất sắc nhưng chưa từng được xướng tên ở hạng mục cá nhân xuất sắc. Chính vì thế, sau tập 11 với những sai lầm mắc phải đã khiến nam đầu bếp miền Tây cảnh tỉnh bản thân.

Là chef được đánh giá xuất sắc trong nhiều phần thi thử thách, nhưng có thể nói may mắn chưa mỉm cười với Hoàng Sin khi bạn lọt nhóm xuất sắc nhiều nhất nhưng thắng cá nhân thì chưa, điều này có khiến bạn áp lực khi các đối thủ lần lượt đã được sướng tên? Hoàng Sin vẫn giữ được phong độ nhưng thiếu bứt phá. Bạn đó đồng ý với quan điểm này?

Tôi đã nhiều lần lọt nhóm xuất sắc nhất nhưng chưa phải là người xuất sắc nhất đây không phải là áp lực. Vì tôi chọn phương án an toàn nên chưa thể bứt phá trong thời gian này. Cuộc thi Top chef rất khắc nghiệt. Tôi chỉ cần sai một giây là có thể gói dao ra về. Tôi nghĩ rằng top 14 về sự cân bằng ai cũng có thể ngang tài ngang sức nhưng quan trọng ai xử lý nhanh được tình huống xảy trong cuộc thi hay không mà thôi.

Chef Hoàng Sin là chef đạt kỉ lục về việc vào top xuất sắc nhiều nhất Đầu bếp thượng đỉnh

Là người con của đất miền Tây, sự phóng khoáng của người sông nước có ảnh hưởng ít nhiều đến phong cách nấu ăn của bạn?

Là người còn của miền Tây sông nước bản chất vẫn ảnh hưởng nhiều đến món ăn của tôi nhất là về vị, tôi cân bằng được. Tuy nhiên cái tính phóng khoáng đã ăn sâu vào máu nên các món ăn tôi chế biên ra đều hơi nhiều và to hơn các anh chị thí anh khác. Nhưng đây là cuộc thi chuyên nghiệp ‘fine dinning’ nên đó cũng là một phần bất lợi. Bây giờ tôi đã dần điều tiết được.

Anh là người có tính chất phóng khoáng của người Tây – điều này cũng ảnh hưởng một phần trong cách chế biến ẩm thực của Hoàng Sin

Ở tập phát sóng mới đây, lần đầu tiên bạn vào top nguy hiểm, với Hoàng Sin đó có phải là một sự thất bại không?

Ở tập phát sóng gần nhất tôi đã vào vòng nguy hiểm vì quá tự tin vào bản thân về phong vị người dân tộc nơi mình sống. Chính vì thế tôi đã lơ là trong việc chế tác món ăn. Đây không phải sự thất bại mà là một ‘cái tát thật mạnh’ để tôi tỉnh ra và bình tĩnh để đi sâu nhất vào cuộc chiến này.

Trong tập 11, anh kết hợp với chef Yến Nhi

Theo bạn nguyên nhân dẫn đến kết quả không tốt của Hoàng Sin và Yến Nhi? Có phải do món ăn của hai bạn không ngon bằng các đối thủ hay còn vì một lý do nào khác?

Sự việc xảy ra làm tôi và Yến Nhi rơi vào vòng nguy hiểm, tôi thấy có lỗi với cô ấy. Bởi tôi đã làm Nhi tin tưởng (như kiểu như đặt niềm tin vào tôi quá nhiều và để tôi toả sáng tập này) nhưng tôi đã quá chủ quan để sự việc bị đẩy đi quá xa.

Sự ra về của nữ đầu bếp khiến anh cảnh tỉnh bản thân

Tự tin vì thừa hưởng phong cách nấu ăn của người Khmer nhưng ở thử thách tập 11, liên tiếp hai nguyên liệu được sử dụng đều thuộc ẩm thực Khmer nhưng vẫn không giúp Sin chiến thắng?

Về món gà mái dầu cuộn nếp than với mắm bò hóc, tôi đã chủ quan vì để nếp chưa chín kỹ nhưng mắm, tôi đã xử lý rất tốt và nhận được những lời khen có cánh.

Hương Giang – chef tự cho rằng mình không am hiểu về ẩm thực Khmer nhưng lại giành chiến thắng, bạn đánh giá sao về kết quả này?

Vấn đề chef Hương Giang ở đây là ẩm thực là không giới hạn, chỉ có được chấp nhận hay không chấp nhận mà thôi. Và món chef Hương Giang đã được chấp nhận ngày hôm đó.

Sự ra về của Yến Nhi có phải là cú sốc với Hoàng Sin khi không giữ được đồng đội trong cuộc chiến tập 11?

Sự ra về của Yến Nhi làm tôi thấy mình bất lực nhưng sau đó nó là động lực khiến tôi phải chiến đấu gấp hai lần. Thậm chí chiến đấu luôn phần của cô ấy. Hai đầu bếp chúng tôi đều có sự đồng cảm với nhau nhiều thứ, và cả hai đều mất ba.

Hoàng Sin nghĩ mình có phải ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị cao nhất không?

Tôi nghĩ rằng đến chặng đường này ai cũng có cơ hội như nhau, quan trọng là ai nhanh nắm bắt cơ hội nhất. Và quan trọng hơn hết không phải trong cuộc thi mà cả cuộc sống phải biết mình đang ở đâu và mình là ai, đã làm được những gì.

Qua cuộc thi tôi học được rất nhiều về nghề, về kinh nghiệm sống và quan trọng nhất là những cơ hội không phải bỏ tiền ra là học được từ các ban giám khảo, các khách mời.

Cảm ơn Hoàng Sin đã chia sẻ.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...