Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao: Ai sẽ đưa bạn lên vị trí ngôi sao trong lòng công chúng?

Tài năng, ngoại hình, phong cách là những yếu tố cần thiết mà các ngôi sao cần có. Tuy nhiên, khi Tia Hải Châu, Juun Đăng Dũng hay Thế Khoa bất ngờ bị loại thì ta nghiệm ra rằng một trong những thành công mang tính quyết định phải kể đến sự ủng hộ của người hâm mộ.

Chính các fan là động lực giúp tên tuổi của các ngôi sao sáng chói nhất là đối với các cuộc thi mà khán giả quyết định thần tượng như Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao.

Tham gia Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao, sự ủng hộ của khán giả là tuyệt đối

Đối với các cuộc thi trên sóng truyền hình, dù ít hay nhiều họ Ban tổ chức đều luôn dành những quyền lợi nhất định cho khán giả để bình chọn ra những thí sinh đi tiếp vào các vòng sau.

Điển hình như cuộc thi Giọng hát Việt với 50% khán giả, 50% từ phía giám khảo, hay đến cuộc thi vốn quen thuộc trên sóng truyền hình như Sao Mai điểm hẹn, Việt Nam Idol đều hướng đến sự tương tác giữa khán giả và thần tượng của họ.

Be A Star - Bạn Là Ngôi Sao: Ai sẽ đưa bạn lên vị trí ngôi sao?

Kiều Oanh là cô nàng rất giỏi trong việc tạo fan bằng việc vận động khán giả trẻ tại các điểm trường

Be A Star: Không tạo fan, chỉ bằng tài năng liệu có đủ giúp bạn thành một ngôi sao?

Huống chi Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao cuộc thi mà ở đó ngôi sao được chính khán giả quyết định dựa vào số phiếu bình chọn. Bạn tài năng, bạn có tố chất liệu bạn có thành công khi thiếu vắng người ủng hộ?

Có thể nói, khán giả Việt ngày một khó tính khi thị hiếu xem các chương trình truyền hình ngày một nâng cao, nhất là hiện nay, khi mà các cuộc thi âm nhạc bùng nổ với hàng loạt cách thức tìm kiếm tài năng âm nhạc riêng. Vậy nên để thuyết phục được khán giả theo dõi và ủng hộ mình đó là bài toán khó mà các thí sinh Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao cần phải giải đáp qua các chặng đường đua.

Be A Star: Không tạo fan, chỉ bằng tài năng liệu có đủ giúp bạn thành một ngôi sao?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, thí sinh nào có lượng fan đông nhất khi tham gia cuộc thi thì thí sinh đó sẽ nắm chắc phần thắng. Điều đó đúng dựa trên những yêu cầu thực tế của các gameshow nhưng lại chưa đầy đủ.

Đúng ở đây là họ được hỗ trợ phần lớn về mặt tâm lí, khi ít nhiều cũng được “người nhà” ủng hộ. Tuy nhiên, nếu không có sự cố gắng, nỗ lực và đổi mới từng ngày thì lượt bình chọn cũng vơi dần theo sự tuột dốc ấy. Liz là một ví dụ, cô đến với cuộc thi khi đã xây dựng được một lượng fan lớn từ nhóm Lime, tuy nhiên ngay vòng thi đầu Liz lại về ở vị trí thứ 7 với lượt bình chọn khá khiêm tốn.

Một cú sốc đối với người hâm mộ là Ngọc Phát –  một thí sinh có lượng fan đông và tài năng, hứa hẹn tiến sâu tại chương trình Be A Star – Bạn Là ngôi Sao nhưng cũng phải ngậm ngùi ra về khi lựa bình chọn thấp hơn cả kim Trang và Phương Duy – hai nhân tố mới của chương trình.

Be A Star: Không tạo fan, chỉ bằng tài năng liệu có đủ giúp bạn thành một ngôi sao?

Nếu nói các thí sinh không có chế độ “fan sẵn” khi đến với các cuộc thi là điều thiệt thòi thì điều này có phần hơi phiến diện. Điển hình khi chúng ta nhìn lại lịch sử các cuộc thi âm nhạc, người hâm mộ từng chứng kiến một Hồ Văn Cường đăng quang thuyết phục với số lượt bình chọn từ phía khán giả áp đảo (200.000 lượt) hay với Ya Suy cũng vậy, anh đăng quang với phần lớn lượt bình chọn từ khán giả yêu mến. Vậy nên, khán giả là vị “thẩm phán” quyền lực nhất quyết định sự thành bại của thí sinh tại cuộc thi chứ không hoàn toàn là các giám khảo.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, họ có “fan sẵn” hay không? Câu trả lời là không. Mà đó là quá trình xây dựng fan hâm mộ ngay chính từ cuộc thi họ tham gia chứ không phải đợi chờ vào những cái có sẵn.

Be A Star: Không tạo fan, chỉ bằng tài năng liệu có đủ giúp bạn thành một ngôi sao?

Còn nhớ cách đây không bao lâu, trong cuộc bình chọn “Mỹ nhân của năm 2015” do báo điện tử PetroTimes tổ chức vừa kết thúc vào 12h00 ngày 14/2/2016 với chiến thắng thuộc về ca sĩ Mỹ Tâm với lượt bình chọn vượt trội so với những gương mặt khác như Hoa hậu Phạm Hương, Hoa khôi Lan Khuê hay ca sĩ Đông Nhi.

Chiến thắng của Mỹ Tâm trong cuộc bình chọn mỹ nhân là điều không đáng ngạc nhiên, bởi trong sự nghiệp, Mỹ Tâm là ca sĩ tài năng, sáng tạo và cống hiến hết mình với nghệ thuật. Bên cạnh đó, một trong những lý do khiến cái tên Mỹ Tâm trở thành một thế lực trong showbiz nằm ở cộng đồng fan hâm mộ đông đảo và lớn mạnh từng ngày.

Lượng fan ở đây được tính là người thật chứ không phải những con số ảo hiển thị trên các trang mạng cá nhân hay trong những phát ngôn của nghệ sĩ trên báo.Ngay cả ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vốn từng tuyên bố bất cứ cuộc bình chọn nào cũng phải chào thua Mỹ Tâm và fan của cô.

Be A Star: Không tạo fan, chỉ bằng tài năng liệu có đủ giúp bạn thành một ngôi sao?

Đối với top 4 hiện tại, sau khi đã trải qua hơn 2/3 chặng đường thì việc xây dựng fan cần thiết hơn bao giờ hết. Nhất là trong thời điểm họ phải cạnh tranh ngôi vị vô địch đang gần kề.

“Lột xác” và đủ tiêu chuẩn để trở thành ngôi sao nhưng không có fan thì liệu có thành công?

Đối với cuộc thi mang tính toàn diện như Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao, việc xây dựng và hoàn thiện chính mình là điều tất yếu. Tức ở đây, các thí sinh không chỉ mang đến cuộc thi chỉ với một gu âm nhạc nhất định, một phong cách thời trang quen thuộc mà hơn hết họ phải đổi mới từng ngày, thậm chí từng giờ để không mang lại sự nhàm chán cho khán giả.

Be A Star - Bạn Là Ngôi Sao: Ai sẽ đưa bạn lên vị trí ngôi sao?

Muốn thành công ngoài sự nỗ lực từng ngày top 4 còn phải tạo fan cho chính mình

Đổi mới không đồng nghĩa với việc các thí sinh phải chọn những phần trình diễn không thuộc thế mạnh của mình, không phải chọn những ca khúc đi quá giới hạn của bản thân mà đổi mới chính là làm mới phong cách đã quen thuộc với họ nhưng lại sáng tạo dựa trên những yếu tố khác.

Be A Star - Bạn Là Ngôi Sao: Ai sẽ đưa bạn lên vị trí ngôi sao?

Trong showbiz Việt, không ai là không biết đến Sky (FC Sơn Tùng) là một trong những FC sở hữu số lượng thành viên đông và hoạt động vô cùng tích cực. Sky không chỉ dừng lại ở việc ủng hộ Sơn Tùng, mà các bạn còn xây dựng thương hiệu cho chính nam ca sĩ.

Sức mạnh của Sky không chỉ có ở những show ca nhạc, buổi offline mà nó còn được khẳng định trên các phương tiện truyền thông. Bằng chứng là những cuộc thi có Sơn Tùng được đề cử thì không khí bình chọn lại nóng hơn bao giờ hết. Không dừng lại ở các cuộc bình chọn, Sky là sức mạnh “khủng khiếp” đưa những MV của Sơn Tùng hàng trăm triệu view và trở thành ca sĩ nam ca sĩ có lượng người xem cao nhất trên YouTube ở Việt Nam.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, chính là cả một quá trình xây dựng của Sơn Tùng. Anh không tỏ ra kiêu ngạo, xa cách fan của mình mà luôn luôn biết cách “sưởi ấm” trái tim người hâm mộ qua việc liên tục tổ chức các buổi họp fan, các show ca  nhạc miễn phí. Bên cạnh đó, nam ca sĩ không ngừng làm mới và ra mắt các sản phẩm bắt trúng tâm lí của người hâm mộ. Rà soát và biết fan của mình thích gì, muốn nghe và xem gì và sau đó thực hiện theo. Nam ca sĩ từng khẳng định trong buổi họp fan cách đây không bao lâu rằng: “Tùng có được ngày hôm nay là chính ở sự ủng hộ của các bạn”.

Be A Star: Không tạo fan, chỉ bằng tài năng liệu có đủ giúp bạn thành một ngôi sao?

Be A Star - Bạn Là Ngôi Sao: Ai sẽ đưa bạn lên vị trí ngôi sao?

Bản tính thật thà liệu có phải là yếu tố hút fan của Trấn Minh?

Vậy nên, xây dựng hình ảnh, phải gắn liền với việc xây dựng cộng đồng fan hâm mộ. Đó là cuộc chiến chứ không đơn thuần là một hướng đi tất yếu hiện nay. Đối với các thí sinh Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao nói riêng và các thí sinh tham gia chương trình âm nhạc khác nói chung, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến không phải việc làm chiều lòng giám khảo, không phải là kĩ thuật thanh nhạc tốt mà phải có chiến lược để thu hút người hâm mộ.

Và đặc biệt, không được chủ quan với lượng fan sẵn có mà hơn hết qua mỗi chặng đường đua, bạn cần phải biết công chúng cần gì ở mình, muốn mình thể hiện ra sao – đó mới là yếu tố cốt lõi.

Be A Star - Bạn Là Ngôi Sao: Ai sẽ đưa bạn lên vị trí ngôi sao?

Liz đã có “fan sẵn” cần biết củng cố

Với Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao, hơn một nửa chặng đường mà top 4  đã đi qua, sắp tới đây sẽ là phần thi Nhạc tình với nhiều cam go và thử thách, vì các thí sinh chưa có kinh nghiệm tham gia đấu loại trực tiếp.

Hồ Quỳnh Hương từng nói rằng: “Phong cách trình diễn là vũ khí quan trọng để bạn thành một ngôi sao, nhưng giữ được vị trí ngôi sao hay không là ở khán giả”.

Be A Star - Bạn Là Ngôi Sao: Ai sẽ đưa bạn lên vị trí ngôi sao?

Fan Shin đã ổn định nhưng không thể dừng lại ở đó!

Cuộc cạnh tranh đi đến ngôi vị cao nhất, cũng đồng nghĩa với cuộc cạnh tranh tìm được nhiều người ủng hộ nhất đối với các thí sinh. Bạn có thể về nhất, về nhì đó chỉ là thành công bước đầu. Nhưng bạn được nhiều người ủng hộ, yêu mến thì đó mới là thành công viên mãn.


Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao là cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc được đầu tư hoành tráng với 10 đêm truyền hình trực tiếp vào 19h tối chủ nhật, bắt đầu từ ngày 23/4/2017 HTV7 nhằm tìm ra ngôi sao âm nhạc mang phong cách độc đáo được khán giả yêu thích bình chọn. Đây là cuộc thi tìm kiếm tài năng phong cách âm nhạc tạo cơ hội cho các bạn trẻ đam mê ca hát, được thỏa sức chinh phục ước mơ và tỏa sáng từ ứng dụng điện thoại đến sân khấu lớn.

Be A Star - Bạn Là Ngôi Sao: Ai sẽ đưa bạn lên vị trí ngôi sao?

Fanpage chính thức của https://www.facebook.com/beastar.asia/
YouTube Bạn Là Ngôi Sao: https://goo.gl/kRwiHc

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...