Bảo Chu: “Không có hào quang nào mà không nằm gai nếm mật”

Bảo Chu cho biết những ngày thi “Tinh Hoa Hội Tụ” không tốt, anh chạy xe về và không muốn bước vào nhà. Anh suy nghĩ phải làm gì trong những vòng thi kế tiếp, tự động viên bản thân cố gắng vượt qua. Bởi sau mỗi lần vấp ngã, anh đối diện với chính mình để trưởng thành hơn trong nghề.

“Tinh Hoa Hội Tụ” đêm thi thứ 7, chủ đề “Lễ”, Bảo Chu tiếp tục trình làng sở đoản khi cải trang thành nữ nghệ nhân múa bóng rỗi, mang đến đến khán giả tiết mục thi đặc sắc mang tên “Lễ hội vía Bà”. Nam diễn viên biểu diễn các hình thức diễn xướng cúng bà gồm các nghi thức: hát mời chào, các điệu múa dâng mâm vàng và trình diễn kỹ năng tạp kỹ tung hứng… Anh chàng giữ thăng bằng mâm vàng, nhánh huệ, lông công… múa theo nhịp trống, di chuyển khéo léo khiến tất cả giám khảo, khán giả nhiều phen “thót tim”.

Trong đêm thi “Nghệ”, Bảo Chu thử thách bản thân ở lĩnh vực hài kịch với “Gánh lô tô tinh hoa” và trổ tài hát lô tô cùng hai bạn diễn Sơn Ca và Kim Đào. Trải qua 7 đêm thi, Bảo Chu giải thích việc luôn mang sở đoản trình diễn khán giả như múa, đọc rap, làm ảo thuật… Anh cho biết chương trình không loại thí sinh nên Bảo Chu không quan tâm đến điểm số mà chỉ muốn mang tiết mục trình diễn khán giả.

Bảo Chu cho biết từ tập 2 trở đi, tất cả ý tưởng đều do anh tự dàn dựng. Qua nhiều vòng, có kết quả anh không ưng ý nhưng luôn cố gắng bởi vì Nghề có ông Tổ và sản phẩm tốt thì sẽ có khán giả đón nhận. Nam diễn viên  cho biết đã tham gia thì sai hay đúng không còn là vấn đề, “muốn có hào quang phải nằm gai nếm mật”.

Nhắc về những nhận xét của giám khảo Phương Dung, Bảo Chu cho biết cô là người lớn có sự trải nghiệm nên anh rất trân trọng lắng nghe. Tuy nhiên, anh không cố tình làm hài lòng giám khảo mà muốn đưa những gì mà bản thân cho là đẹp nhất, hay nhất, độc đáo nhất, thử thách nhất gửi đến khán giả. “Tôi biết danh ca Phương Dung muốn tôi diễn hài vì đó là sở trường của tôi. Tuy nhiên, 13 tập của “Cặp Đôi Hài Hước” tôi đã làm hết và nếu 13 tập của “Tinh Hoa Hội Tụ” tôi vẫn diễn hài thì khán giả sẽ rất nhàm chán. Chị Việt Trinh, anh Lê Hoàng từng nói rằng tôi đã thoát khỏi một Bảo Chu nhàm chán, lí lắc, dần có ý tưởng cho những câu chuyện lớn, có chiều sâu, nên tôi phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với chữ Tinh Hoa”, Bảo Chu trải lòng.

Nhìn lại các vòng thi đã qua, Bảo Chu thừa nhận anh áp lực ở khâu chọn ý tưởng nhưng may mắn vượt qua, mỗi ngày càng tăng độ khó cho màn trình diễn. “Diễn viên cần có bạn diễn, Bảo Chu thi “Tinh Hoa Hội Tụ” cần một nhóm múa, một biên đạo gắn kết trong suốt hành trình, một bạn âm thanh luôn tìm nhạc. Tôi như bộ xương, họ là da thịt, máu chảy trong tôi, để tôi thành hình, thành người, thành một tiết mục đẹp trình diễn khán giả”, anh nói.

Bảo Chu khẳng định “Tinh Hoa Hội Tụ” sẽ là gameshow dài hơi cuối cùng anh tham gia. Anh sẽ dành những gì “quái lạ nhất” của bản thân để làm một kênh Youtube và để mọi người thấy được những gì độc đáo của anh.

Đón xem, tập thi thứ 8 “Tinh Hoa Hội Tụ” với chủ đề “Mơ” sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 20/2/2019 trên kênh THVL1.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...