Anh Đức kể chuyện chủ động chia tay bạn gái vì bị giục cưới

Tại chương trình “Sức sống thanh xuân”, Anh Đức bất ngờ trải lòng về lý do tình yêu thời niên thiếu của anh luôn gặp những điều không suôn sẻ.

Tập 9 chương trình “Sức sống thanh xuân”, với chủ đề “Phụ nữ có nên chủ động đòi cưới?” sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ Sáu, ngày 21/6 trên HTV7. Chương trình có sự tham gia của ca sĩ Hồ Việt Trung, diễn viên Phương Lan, Lê Lộc, Anh Đức và MC Ốc Thanh Vân.

Anh Đức kể chuyện chủ động chia tay bạn gái vì bị giục cưới - Ảnh 1.

Ở câu hỏi: “Việt Nam có văn hóa cầu hôn hay không?” từ MC Ốc Thanh Vân, ca sĩ Hồ Việt Trung cho rằng ở Việt Nam thật sự chưa có văn hoá cầu hôn, chỉ sau này giới trẻ mới bày ra những cách tỏ tình theo phương Tây, bởi đa phần người Việt Nam phải thông qua sự cho phép của gia đình trước khi tổ chức đám cưới. Đồng tình với quan điểm này, Anh Đức cho rằng: “Hiện tại các bạn trẻ có người tiếp cận được văn hóa cầu hôn nhưng có người thì chưa. Suy nghĩ của mọi người vẫn theo phong tục tập quán thời xưa, hai người yêu nhau sẽ ra mắt gia đình, xin phép hai bên gia đình đồng ý mới tiến tới hôn nhân. Không giống như ở phương Tây người nam sẽ mua hoa, mang nhẫn, quỳ gối hỏi người nữ có đồng ý lấy họ không”.

Câu chuyện tiếp tục diễn biến với câu hỏi: “Phụ nữ có nên đặt vấn đề về việc cưới xin với bạn trai hay không?”, Anh Đức khiến các khách mời phải bất ngờ khi không ngần ngại thừa nhận bản thân mình đã từng trong tình thế khó xử khi nhận được lời đề nghị cưới từ bạn gái, anh chia sẻ: “Đức đã từng nhận được đề nghị cưới từ bạn gái. Khi ấy phản ứng đầu tiên của Đức là giật mình và rồi cũng suy nghĩ rất lâu. Đức lăn tăn không biết phải quyết định như nào vì lúc đó Đức vẫn chưa ổn định sự nghiệp, chưa thực hiện được lời giao ước của hai người nên chưa sẵn sàng cưới và từ đó dẫn đến mâu thuẫn khiến hai người chia tay”.

Anh Đức kể chuyện chủ động chia tay bạn gái vì bị giục cưới - Ảnh 3.

Chưa hết, nam diễn viên cũng bày tỏ sự lưỡng lự không biết nên theo phong tục tập quán cũ hay học theo văn hóa mới. Anh cho biết: “Người bạn gái đã nhiều lần đặt câu hỏi với Đức sao anh không đến nhà em, không dẫn em về ra mắt gia đình, điều đó làm Đức suy nghĩ rất nhiều. Có thể cô bạn gái nghĩ anh không phải là người hiện đại”.

Câu chuyện của Anh Đức khiến các khách mời nuối tiếc, riêng Lê Lộc lại thấu hiểu cho hoàn cảnh của các bạn nữ, cô cho rằng: “Lộc không đặt nặng chuyện yêu phải cưới nhưng Lộc sống cùng ba mẹ nên hiểu cảm giác phụ huynh. Ba mẹ luôn muốn con cái dựng vợ, gả chồng. Nếu thấy mối quan hệ đủ vững chắc rồi thì người nữ nên đòi hỏi cưới để tránh sự dị nghị của bà con hàng xóm”.

Anh Đức kể chuyện chủ động chia tay bạn gái vì bị giục cưới - Ảnh 4.

Từng không dám ngỏ lời cầu hôn bạn gái nhưng Anh Đức cho rằng cầu hôn hay không vẫn không quan trọng bằng tình cảm sự chân thành xuất phát từ hai phía. Tuy nhiên, anh vẫn ủng hộ việc hai người yêu nhau là nên kết hôn bởi hôn nhân và con cái là nền tảng vững chắc cho một mối quan hệ lâu dài.

Tin mới nhất

  • Liên hoan Món ngon các nước năm 2019

    Là một trong những hoạt động chính của Liên hoan Món ngon các nước năm 2019, Liên hoan Bếp trưởng 5 sao lần thứ 14 năm nay nhằm tạo điều kiện cho các Bếp trưởng các khách sạn 5 sao và tương đương chuẩn 5 sao có điều kiện thể hiện tài năng, trình độ chuyên nghiệp và tính sáng tạo trong lĩnh vực ẩm thực, đồng thời tạo cơ hội cho các bếp trưởng khối khách sạn 5 sao giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, giới thiệu với bạn bè trong nước, quốc tế và giới truyền thông, báo chí về sản phẩm văn hóa ẩm thực đặc sắc của hệ thống khách sạn cao cấp, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước, có những trải nghiệm thú vị tại Liên hoan.

  • Bằng Cường kể chuyện phải phân biệt chị em song sinh Gemini bằng mái tóc

    Lần tham gia sự kiện này, hai chị em hào hứng khi có người anh thân thiết là ca sĩ Bằng Cường hộ tống. Cả ba chúc mừng cho ekip của “Săn Trai 36 Kế” và háo hức khi ngẫu hứng có thêm những dự định cho các dự án chung sẽ thực hiện vào thời gian tới.

  • Biến hoá tròn trịa trong ‘Pháp sư mù’, Quang Trung khiến mọi khán giả gật đầu hài lòng

    Không chỉ lần đầu thử thách với những phân cảnh võ thuật khó nhằn trên màn ảnh rộng, vai diễn mới nhất của Quang Trung trong “Pháp sư mù” còn chinh phục công chúng và truyền thông nhờ tính biến hóa đa dạng.

Bấm để xem thêm

loading...