Á quân “Tình Bolero 2019” Hamlet Trương ra MV dân ca mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam

“Chị Hai” là sản phẩm mở đường cho chuỗi dự án mới của Hamlet Trương trong tương lai gần sau khi trở thành Á quân “Tình Bolero 2019”.

 

Khi được hỏi về lý do cho ra mắt một sản phẩm dân ca thay vì ca khúc nhạc trẻ – dòng nhạc đã từng giúp anh định hình trong trái tim công chúng, hoặc bản nhạc thuần Bolero, Hamlet Trương thẳng thắn: “Trước đây, trong cuộc thi ‘Tình Bolero 2019’, Trương từng ra mắt “Ra bờ sông” và được rất nhiều khán giả ủng hộ. Chính ca khúc đó đã giúp Trương đi sâu hơn trong cuộc thi, khiến Trương phát hiện làn điệu dân ca rất hợp với mình. Thậm chí, nhiều khán giả nói dân ca là dòng nhạc mà Hamlet Trương hát hay nhất”.

Và sự yêu mến đặc biệt này của khán giả đã thành động lực để Hamlet Trương mang đến “Chị Hai” – bản nhạc mang màu sắc quê hương – trữ tình nhưng được khai thác ở góc nhìn trẻ trung, mới mẻ. Thêm vào đó, MV mượn hình ảnh con đò, bến nước, mái nhà tranh đơn sơ, hình ảnh mẹ bế con chạy trên đường làng để nói về lòng thủy chung son sắt của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời vẽ ra bức hoạ về tình mẫu tử. 

a quan “tinh bolero 2019” hamlet truong ra mv dan ca mung ngay phu nu viet nam hinh anh 1

Chàng trai tự sáng tác nhiều ca khúc được khán giả yêu mến.

“Để quay MV này, Trương cảm thấy vừa biết ơn, vừa có lỗi với Hồng Trang và anh Vũ Trần. Bởi cả hai đã hỗ trợ hết mình cho Trương trong dự án này vì tình nghĩa chứ không phải vì vấn đề tài chính. Riêng chị Hồng Trang – nữ hoàng chuyên vào vai bi trên sân khấu – đã bị hành lên bờ xuống ruộng trong MV với những cảnh diễn nội tâm, ôm con chạy đến trật tay, rồi bị sốt” – Hamlet Trương tiết lộ.

Theo Hamlet Trương, “Chị Hai” là sản phẩm để anh đánh dấu thêm một bước đi trên hành trình theo đuổi dòng nhạc Bolero hay dân ca – trữ tình song hành với những dự án nhạc trẻ. Đồng thời, đây cũng là món quà anh muốn dành tặng cho những người đã luôn đồng hành, luôn ủng hộ nhiệt tình cho sự mạo hiểm của chính Hamlet Trương khi quyết định “đá sân” sang một thể loại âm nhạc không thuộc sở trường.

a quan “tinh bolero 2019” hamlet truong ra mv dan ca mung ngay phu nu viet nam hinh anh 2

Hamlet Trương trong MV.

Được biết, sau “Chị Hai”, Hamlet Trương sẽ nhanh chóng bắt tay vào khởi động dự án mang tên “Vì yêu mà hát”. Đây là một series âm nhạc gồm 10 tập và “lên sóng” hàng tuần trên YouTube. Mỗi tập  sẽ mang một sắc thái khác nhau, được quay hình với ban nhạc live tại những địa điểm và quan cảnh đẹp ở Việt Nam.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...